1900 6665     lgp@lgp.vn

Dịch vụ đăng kí nhãn hiệu hàng hóa

Trong kinh doanh, việc đăng kí nhãn hiệu là việc làm bắt buộc theo quy định của luật sở hữu trí tuệ. Theo đó, khi hàng hóa và dịch vụ của công ty đã đăng kí nhãn hiệu hàng hóa, đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, sẽ được pháp luật thừa nhận và được phép lưu thông trên thị trường.

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu hàng hóa của một doanh nghiệp (hoặc tập thể các doanh nghiệp) dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Thủ tục đăng kí nhãn hiệu hàng hóa là một thủ tục hành chính do cục sở hữu trí tuệ quy định. Theo đó, khi hàng hóa được đăng kí, chủ thể sở hữu có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm để được xử lí và bồi thường xưng đáng. Đồng thời, nhãn hiệu còn là sự nhận biết của khách hàng đối với công ty, nên nó sẽ tạo ra được sự tin tưởng và trung thành khi được biết đến và sử dụng.

Để được đăng kí nhãn hiệu thì nhãn hiệu đó phải có tính chất phân biệt, không được tương tự gây nhầm lẫn với một chủ thể đã đăng kí trước đó. Nhãn hiệu không được là những yếu tố loại trừ như là hình quốc kỳ, quốc ca, là những yếu tố dễ nhận biết, phổ biến như chữ số, chữ cái, những hình ảnh đơnn giản, hiển nhiên, những từ ngữ mang tính chất mô tả hàng hóa, dịch vụ.

Dịch vụ đăng kí nhãn hiệu hàng hoá và đăng ký logo cho doanh nghiệp hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo, nhãn hiệu hàng hoá.

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu hàng hoá (nhãn hiệu tập thể).

– Mẫu nhãn hiệu hàng hoá, mẫu lô gô.

– Bản sao tài liệu xác nhận quyền đăng ký kinh doanh hợp pháp ( Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép kinh doanh, …), gồm một (01) bản.

.- Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp.

– Các tài liệu khác theo yêu cầu khi sử dụng dịch vụ pháp lý

Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn, vui lòng liên hệ:

Trụ sở: 225 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 08.3820 4348 – Fax: 08.3820 4401. Hotline: 0918 228182 – 0963 113113

Email: lgp@lgp.vn

Tổng đài tư vấn qua điện thoại 1900 6665