1900 6665     lgp@lgp.vn

250 doanh nghiệp tham gia nhượng quyền thương hiệu và bán lẻ

Ngày 26-10, tại buổi họp báo giới thiệu “Triển lãm quốc tế Nhượng quyền thương hiệu và bán lẻ 2015”, Ban tổ chức cho biết, sẽ có 40 thương hiệu thuộc các ngành ẩm thực, giáo dục, thời trang… tham gia nhượng quyền tại triển lãm này.

Ban tổ chức giới thiệu triển lãm. Ảnh: N.Huế
Ban tổ chức giới thiệu triển lãm. Ảnh: N.Huế

Trong đó, đáng chú ý có 90% là các thương hiệu đến từ châu Âu, Mỹ, số còn lại là các thương hiệu đến từ châu Á. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng, như: Jollibee, Lotteria, Ministop, Effoc Cafe, …

“Triển lãm quốc tế Nhượng quyền thương hiệu và bán lẻ 2015” có 320 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, dự kiến có khoảng 40.000 khách tham quan. Ngoài các thương hiệu nổi tiếng được nhượng quyền, triển lãm còn giới thiệu các thiết bị, máy móc, công nghệ mới nhất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, với mục tiêu xây dựng cửa hàng bán lẻ hiện đại được lắp đặt các thiết bị, như: máy POS, máy đông lạnh, máy pha chế café…

Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức mời 100 nhà giao thương trong các ngành nghề liên quan đến nhượng quyền thương hiệu và bán lẻ từ các nước lân cận tham gia, với kỳ vọng “Triển lãm quốc tế Nhượng quyền thương hiệu và bán lẻ 2015” sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu tìm đối tác xuất khẩu hàng hóa, mở rộng thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, tại triển lãm quốc tế nhượng quyền thương hiệu và bán lẻ được tổ chức năm ngoái đã có 4.830 cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp, tổng trị giá các hợp đồng ghi nhớ trị giá trên 110 triệu USD, trong đó có 52 triệu USD đã được kí kết chính thức.

Triển lãm quốc tế Nhượng quyền thương hiệu và bán lẻ 2015 do Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc, COEX, KOTRA, VNEXAD và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM từ ngày 5 đến ngày 7-11-2015.

Theo Hải Quan (Báo Mới)