1900 6665     lgp@lgp.vn

Những chi phí hợp lệ của công ty

Kính gửi : Hãng luật giải phóng,Nhờ luật sư tư vấn giúp em vấn đề sau:Công ty chúng tôi có mở tiệp hội nghị khách hàng và bên nhà hàng xuất hóa đơn hội nghị khách hàng cho Công ty chúng tôi.Tiêp hội nghị này Công ty chúng tôi mời khách bằng điện thoại không có thiệp mời.Vậy luật sư cho Công ty chúng tôi hỏi tiệp hội nghị khách hàng có được đưa vào chi phí hợp lệ hay không?Nếu được đưa vào chi phí hợp lệ thì Công ty chúng tôi cần những giấy tờ gì để chứng minh cho cơ quan thuế.

Mong luật sư hướng dẫn cụ thể chi tiết cho bên Công ty chúng tôi?

Mong sớm  nhận được phản hồi từ luật sư.

Em cám ơn.

Các hình thức khuyến mại đúng luật

Những chi phí hợp lệ của công ty

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Điều 4, Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung khoản 1, Điều 6, Thông tư số 78/2014/TT-BTCngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp quy định các khoản chi được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế như sau:

“1. Trừ các khoản chi không được trừ nêu tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

a) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

b) Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

c) Khoản chi nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.”.

Căn cứ quy định trên, tổ chức hội nghị tại Việt Nam với các đại lý bên nước ngoài(người nước ngoài sang Việt Nam tham dự hội nghị),các chi phí Công ty bỏ ra như tiền phòng họp ,tiền ăn,vui chơi… có đầy đủ hóa đơn GTGT thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Tuy nhiên để được trừ, ngoài hóa đơn GTGT thì công ty phải lập danh sách tham dự có ký tên từng người, chi phí phục vụ phải có hóa đơn, chứng từ theo quy định tại Điều 4, Thông tư số 96/2015/TT-BTC (hóa đơn hoặc bảng kê mẫu số 01/TNDN ban hành kèm theo Thông tư số 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính).

Lưu ý khoản chi nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luậtđể tìm hiểu thêm.

Ban Biên Tập

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.