1900 6665     lgp@lgp.vn

Thành lập công ty mới – Một số kinh nghiệm cần biết

Kinh tế mở cửa, hội nhập mở ra nhiều cơ hội cho những người muốn đi lên bằng kinh doanh. Và thành lập công ty được xem là bước đầu cơ bản để thể tham gia và tạo chỗ đứng trên thương trường.Tuy nhiên, có phải ai cũng có cái nhìn đúng đắn về kinh doanh, tạo ra sự phát triển bền vững và lâu dài. Để làm được điều này, chúng ta nên tham khảo một số lời khuyên hữu ích sau:

Thủ tục thành lập công ty mới và các vấn đề liên quan đến pháp luật

Điều quan tâm khi làm thủ tục thành lập công ty như thế nào? Nên chuẩn bị những gì? Đăng kí kinh doanh tại đâu?.. Đây là những vấn đề liên quan đến pháp lí đầu tiên mà bạn sẽ quan tâm khi bắt đầu kinh doanh.

Hiện nay sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty được xem là cách đơn giản nhất để có thể nhanh chóng hoàn tất những thủ tục pháp lí có liên quan đến việc thành lập công ty. Không chỉ vậy, từ việc tư vấn kỹ lưỡng về những quy định pháp luật  của các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết tốt nhiều vấn đề phát sinh khác nữa trong quá trình điều hành và quản lý công ty của mình.

Hồ sơ và thủ tục đăng kí thành lập công ty mới gồm:

        1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

        2. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân.

       3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

       4. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Một số kế hoạch và định hướng khi mở một doanh nghiệp mới đòi hỏi phải có những bước chuẩn bị kỹ càng, dự trù những rủi ro ban đầu:

1. Có chiến lược và hoạch định rõ ràng: Lên một bản thảo chi tiết về những công việc cần làm, những vấn đề có thể phát sinh là rất quan trọng. Sự chu đáo sẽ là bước khởi đầu quan trọng cho sự thành công mai sau.

Đồng thời, trong khi thành lập công ty cần xây dựng một chiến lược phát triển lâu dài và bền vững. Cần xác định rõ và kiên trì với những khó khăn trong giai đoạn đầu, cần thời gian để công ty đi vào hoạt động ổn định.

2. Huy động vốn: Vốn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn có ý định thành lập một công ty cho riêng mình. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay việc sở hữu một nguồn vốn mạnh sẽ tạo ra được lợi thế cạnh tranh lớn.. Ngoài nguồn vốn sử dụng làm chi phí hoạt động, bạn cần có một khoản gọi là chi phí dự phòng để trang trãi cho những tình huống cấp bách, ngoài dự kiến.

3. Am hiểu thị trường

Nghiên cứu thị trường là phương pháp hữu hiệu để bạn xây dựng các chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình thực tại. Đối với việc thành lập công ty thì tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, những cơ hội và thách thức …có vai trò quan trọng đối trong việc định hướng phát triển, cũng như xây dựng các chiến lược phù hợp.

4. Kinh nghiệm xương máu

Thành công nào cũng có cái giá của nó. Kiên trì và cố gắng để theo đuổi ước mơ liệu đã đủ để có thể đương đầu với những khó khăn và thử thách khi tham gia vào thương trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Bài học về sự thành đạt trong kinh doanh của Bill gate hay ông chủ bút bi Thiên Long cũng đã cho thấy, con đường kinh doanh không bằng phẳng và dễ dàng. Bạn có thể vấp ngã  nhưng điều quan trọng, chúng ta thấy gì từ chính sự vấp ngã đó.

Do vậy, trước khi bắt tay vào hoạt động kinh doanh, hãy trang bị cho mình những kiến thức thật tốt, phải thật sự am hiểu và tích lũy những kinh nghiệm cần thiết đối với lĩnh vực hoạt động của mình. Không chỉ ở sản phẩm cung cấp đến khách hàng mà còn phải học về cách thức quản lí nhân sự, tiền lương, quản lí và vận hành công ty hiệu quả.

  1. 1. Thủ tục thành lập công ty mới  và các vấn đề liên quan đến pháp luật