1900 6665     lgp@lgp.vn

Giải quyết tranh chấp hợp đồng

Với tinh thần hỗ trợ pháp lý toàn diện cho doanh nghiệp, các luật sư LGP Lawyers mang đến cho bạn sự gần gủi, nhưng hết sức chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống pháp lý trong kinh doanh. Hãy click chuột vào những gói dịch vụ bên phải trang web để tìm hiểu thêm các dịch vụ. Khi cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ

Cùng với những thỏa thuận được kí kết quy định trong hợp đồng thì trong thực tế có nhiều trường hợp không được thực hiện đúng dẫn đến mâu thuẩn và tranh chấp. Các doanh nghiệp thường gặp nhiều khó khăn về pháp lí và hướng giải quyết đối với nhiều trường hợp tranh chấp hợp đồng thương mại.

Đầu tiên, tranh chấp hợp đồng được hiểu là sự mâu thuẩn, bất đồng trong ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ hợp đồng, liên quan tới việc thực hiện quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng.

Để đám bảo tối ưu lợi ích của khách hàng, LFB xin tư vấn cách giải quyết những tranh chấp trong hợp đồng như sau:

1.Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

Pháp luật hiện hành công nhận các phương thức giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh thương mại: thương lượng, hòa giải, trọng tài vào tòa án. Các bên có thể lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp theo quy định của pháp luật khi xảy ra tranh chấp.

–  Thương lượng: là phương thức đầu tiên lựa chọn khi các doanh nghiệp xảy ra tranh chấp. Đây là phương thức được khuyến khích áp dụng để giải quyết những mâu thuẩn trên cơ sở các chủ thể ngồi lại, thỏa thuận và bàn bạc để đi đến thống nhất về phương thức giải quyết mà không cần sự có mặt của bên thứ ba hay sự tham gia của toàn án.

–  Hòa giải: là việc các bên tiến hành thương lượng giải quyết tranh chấp với sự hỗ trợ của bên thứ ba là hòa giải viên. Kết quả hòa giải phụ thuộc vào thiện chí của các bên tranh chấp và uy tín, kinh nghiệm và kỹ năng của trung gian hòa giải, quyết định cuối cùng của việc giải quyết tranh chấp không phải là của trung gian hòa giải mà hoàn toàn phụ thuộc vào các bên tranh chấp.

–  Trọng tài: Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là một hình thức giải quyết tranh chấp không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường hiện nay và ngày càng được các nhà kinh doanh ưa chuộng. Đây là hình thức giải quyết tranh chấp thông qua hoạt động của Hội đồng trọng tài hoặc trọng tài viên với tư cách là bên thứ ba độc lập nhằm giải quyết mâu thuẫn tranh chấp bằng việc đưa ra phán quyết có giá trị bắt buộc các bên phải thi hành.

–  Tòa án:  Các quyết đinh giải quyết của tòa được cưỡng chế thi hành bằng quyền lực Nhà nước. Có tính bắt buộc và răng đe cao. Tuy nhiên lại mắc phải hạn chế đó là thời hạn giải quyết lâu, thủ tục khá lằng nhằng. Các bí mật kinh doanh có thể bị tiết lộ và có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Nên đây thường là lựa chọn cuối cùng khi doanh nghiệp không thể giải quyết tranh chấp hợp đồng bằng các hình thức trên.

2. Phương thức tiếp cận dịch vụ của LFB

– Tư vấn lựa chọn hình thức giải quyết tranh chấp qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 19006665

– Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email: lgp@lgp.vn

– Hotline: 0918 228182 – 0963 113113

3. Lý do bạn nên chọn dịch vụ của LFB

– chất lượng dịch vụ của chúng tôi là tốt nhất

– Chúng tôi luôn đem đến quý khách hàng những dịch vụ chất lượng với chi phí rẻ nhất

– Chúng tôi luôn tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng

– Lợi ích của bạn – lợi ích của chúng tôi!

– Mang lại sự tự tin và hiệu quả hơn trong công việc

Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tốt nhất!