1900 6665     lgp@lgp.vn

Quy định về đặt tên doanh nghiệp

Với tinh thần hỗ trợ pháp lý toàn diện cho doanh nghiệp, các luật sư LGP Lawyers mang đến cho bạn sự gần gủi, nhưng hết sức chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống pháp lý trong kinh doanh. Hãy click chuột vào những gói dịch vụ bên phải trang web để tìm hiểu thêm các dịch vụ. Khi cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ

Theo quy định tại điều 40 Luật doanh nghiệp thì tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh.

Quy định về đặt tên doanh nghiệp

Quy định về đặt tên doanh nghiệp

Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài. Vấn đề là trong quá trình thực hiện, cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ chấp nhận việc giữ nguyên tên khi dịch chứ không chấp nhận việc dịch theo nghĩa tương ứng từ tên tiếng Việt sang tên tiếng nước ngoài.

Chính lý do này làm rất nhiều doanh nghiệp khi làm hồ sơ đăng ký hoặc xin đổi tên doanh nghiệp, thêm tên tiếng nước ngoài bị trả hồ sơ do đinh ninh về việc có thể dịch tương ứng. Cần hết sức lưu ý vấn đề này, nhất là với các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu tới toàn cầu và thuận tiện trong mở rộng giao dịch với khách hàng nhiều nước.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luậtđể tìm hiểu thêm.

Luật Giải Phóng

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.