1900 6665     lgp@lgp.vn

Thành lập công ty THHH cần hồ sơ gì?

 

Nhờ luật sư tư vấn giúp công ty chúng tôi vấn đề sau :Công ty chúng tôi muốn thành lập  công ty mới  tên là Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Phương Nam. Luật sư cho e hỏi là em cần những hồ sơ gì và thông tin gì để chuẩn bị đủ thủ tục nộp lên sở kế hoạch đầu tư để cấp phép.

Mong sớm nhận được phản hồi từ luật sư.

Thành lập công ty THHH cần hồ sơ gì?

Thành lập công ty THHH cần hồ sơ gì?

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Theo yêu cầu của doanh nghiệp, công ty mới là hình thức công ty TNHH hai thành viên trở lên nên hồ sơ thành lập căn cứ theo quy định tại điều 22 Luật doanh nghiệp 2014,

“Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư”

Hồ sơ được hướng dẫn thêm bởi Điều 9, 10, 22 và 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Mẫu Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và được áp dụng thống nhất trên phạm vi toàn quốc nên doanh nghiệp có thể liên hệ với Sở kế hoạch và đầu tư nơi đăng ký để được cung cấp và điền đầy đủ các thông tin.

Điều lệ công ty tuân thủ quy định tại điều 25 Luật doanh nghiệp, không có điều lệ mẫu nên doanh nghiệp phải soạn thảo điều lệ dựa theo hướng dẫn của điều luật này.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục tư vấn pháp luật để tìm hiểu thêm.

Ban Biên Tập

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.