1900 6665     lgp@lgp.vn

Ngày nghỉ nào được hưởng lương?

Nhờ luật sư tư vấn giúp công ty chúng tôi vấn đề sau: Theo như quy định của nhà nước thì ngày nghỉ tết nguyên đán 2016 sẽ được nghỉ 9 ngày.Trong đó 5 ngày nghỉ tết theo quy định, còn 3 ngày còn lại công ty chúng tôi không tính lương cho người lao động khi họ nghỉ việc và cũng không được đưa vào phép.Công ty chúng tôi làm như vậy có được không ? Hay phải đưa 3 ngày này vào ngày phép của người lao động. Mong luật sư hướng dẫn để làm đúng theo quy định.

Ngày nghỉ nào được hưởng lương?

Ngày nghỉ nào được hưởng lương?

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Theo công văn 4659/TB-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo để các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thực hiện lịch nghỉlễ, tết năm 2016 nêu rõ như sau:

1.  Nghỉ dịp Tết Âm lịch Bính Thân 2016 từ ngày 06 tháng 02 năm 2016 đến hết ngày 14 tháng 02 năm 2016 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 07 tháng Giêng năm Bính Thân), trong đó từ ngày 07 tháng 02 năm 2016 đến hết ngày 11 tháng 02 năm 2016 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 04 tháng Giêng năm Bính Thân) là các ngày nghỉ lễ, các ngày còn lại là ngày nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hằng tuần;

Công văn này cũng nêu rõ : Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật;

Như vậy những ngày ngoài ngày nghỉ lễ tết Nguyên đán theo quy định chính là thời gian mà người lao động được nghỉ theo lịch nghỉ cố định hằng tuần và nghỉ bù vì thời gian nghỉ tết rơi vào thời gian này. Bởi vậy việc thực hiện những ngày nghỉ đó là thực hiện quyền lợi của người lao động chứ không phải là họ được cho nghỉ việc không hưởng lương và cũng không phải là nghỉ phép.

Nếu công ty yêu cầu họ đi làm vào quãng thời gian đó, công ty phải trả lương tương tự như yêu cầu người lao động phải đi làm vào ngày nghỉ lễ hằng tuần theo lịch (thường là thứ 7 hoặc chủ nhật)  ít nhất bằng 200% lương ngày thường. Nếu công ty không trả lương cho họ nếu yêu cầu họ đi làm vào những ngày đó thì phải căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ khác cho phù hợp, đúng pháp luật.”

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Ban Biên Tập

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.